Nguyễn Trãi, Q Thanh Xuân , Hà Nội

Nên mua nồi áp suất điện hay cơ? Mua của hãng nào tốt nhất?

Đăng ngày 23/11/2020 01:25

   Nồi áp suất là thiết bị không thể thiếu trong không gian bếp của gia đình Việt. Nồi có tác dụng rất tốt trong việc làm chín, làm mềm thức ăn trong thời gian ngắn giúp giảm bớt tiêu hao nhiên liệu điện năng, khí đốt trong quá trình nấu.

   Vậy nên mua nồi áp suất điện hay cơ và mua của hãng nào? Hay tham khảo bài viết dưới đây để được tư vấn chọn mua sản phẩm phù hợp nhất.

1. Nồi áp suất là gì? Dùng để làm gì?

   Nồi áp suất là dụng cụ nấu ăn theo nguyên lý tạo áp suất cao hơn các loại nồi thông thường khác bởi thiết kế đặc biệt khép kín của nồi giúp hơi nước không thể thoát ra ngoài. Nồi thường được dùng để hầm các loại xương, chân giò, gà… để làm các món cháo, canh…

Nồi áp suất là thiết bị gia dụng phổ biến hàng đầu trong mọi bếp Việt

Nồi áp suất là thiết bị gia dụng phổ biến hàng đầu trong mọi bếp Việt

   Trên thị trường đồ gia dụng dành cho nhà bếp ở Việt Nam hiện nay, nồi áp suất phổ biến 2 dòng cơ và điện tử. Hai dòng sản phẩm này đều có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau nên bạn phải cân cân nhắc kỹ khi lựa chọn. 

1.1. Cấu tạo của nồi áp suất

   Loại nồi áp suất cơ và áp suất điện có các cấu tạo khác nhau để phù hợp với đặc tính của nồi giúp người dùng dễ sử dụng.

- Cấu tạo nồi áp suất cơ:

Nồi được làm từ 14 bộ phận chính bao gồm: 

  • Thân nồi: được làm từ thép hoặc inox chất lượng cao với lớp dày để có khả năng chịu nhiệt và áp suất lớn.
  • Tay nắm phụ: là một đoạn thanh ngắn khoảng 5 cm để cân đối 2 bên nồi khi người dùng cần nhấc nồi lên.
  • Tay nắm dưới: dài khoảng 12 cm, được làm từ nhựa dùng để khoá và cố định nắp nồi theo đúng vị trí.
  • Vòng đệm (hoặc là gioăng): được làm từ cao su cao cấp, giúp nắp và thân được khít chặt với nhau để hơi không thoát ra ngoài.
  • Chốt khoá: để gắn nắp và thân nồi chắc chắn.
  • Van trượt: đảm bảo chốt khoá không bị bật ra ngoài trong quá trình nấu.
  • Rãnh thông hơi: đường dẫn để thoát khí khi nhiệt độ, áp suất đạt mức quá cao.
  • Tay nắm trên: có độ dài bằng tay nắm dưới và được làm từ nhựa, kếp hợp với tay nắm dưới để khoá nắp với thân nồi.
  • Chốt chỉ thị nấu: báo hiệu thức ăn đã chín bằng sự chuyển động lên xuống liên tục của nút cùng tiếng xì của hơi nước thoát ra.
  • Miệng nồi (hay ống giữa): cố định chốt chỉ thị nấu với nắp nồi.
  • Van an toàn: khi nhiệt độ, áp suất quá cao, hơi nước thoát ra ngoài tự động.
  • Vành nắp: tạo độ khép kín với thân nồi.
  • Van báo động: phát ra âm thanh kéo dài để cảnh báo thức ăn chín hoặc áp suất cao

Nồi áp suất cơ truyền thống được cấu tạo từ 14 bộ phận

Nồi áp suất cơ truyền thống được cấu tạo từ 14 bộ phận

- Cấu tạo của nồi áp suất điện:

Vì cách thức hoạt động của nồi áp suất điện khác nồi áp suất cơ nên nồi áp suất điện được thiết kế các bộ phận khác với nồi áp suất cơ như sau:

  • Lòng nồi: chứa đựng các thực phẩm, được làm từ inox, gang, tinh thể đá đen có tác dụng truyền nhiệt tốt, độ bền cao và được phủ lớp chống dính.
  • Thân nồi: được làm từ nhựa cách nhiệt tốt để bao bọc lòng nồi, chứa các linh kiện điện tử, mâm nhiệt bên trong, bảng điều khiển được gắn ở bên ngoài.
  • Bảng điều khiển: có các nút ấn để điều chỉnh các chế độ nấu khác nhau cùng các đèn báo hiệu chế độ đã chọn. Ngoài ra, một số nồi hiển thị thời gian, nhiệt độ nấu.
  • Nắp nồi: được gắn các quay tay cầm, van xả áp suất.
  • Các phụ kiện kèm theo như dây nguồn, muỗng, cốc đo

Nồi áp suất điện có lòng nồi truyền nhiệt tốt, độ bền cao

Nồi áp suất điện có lòng nồi truyền nhiệt tốt, độ bền cao

1.2. Nguyên lý làm việc của nồi áp suất

   Nồi áp suất cơ và nồi áp suất điện có nguyên lý hoạt động cơ bản giống nhau. Sau khi được cung cấp đủ nhiệt để làm nóng không khí bên trong. Các van giúp cố định nắp kín để hơi nước không thể thoát ra ngoài, khiến hơi nóng được bão hoà đẩy áp suất lên cao, nhiệt độ trong nồi cũng cao hơn 100 độ C.

   Thức ăn trong nồi sẽ được làm chín, làm mềm nhanh hơn, giúp tiết kiệm thời gian, nhiệt năng, điện năng phải tiêu tốn so với các nồi nấu khác dựa trên nguyên lý làm hơi nóng được bão hoà và nhiệt độ sôi cao.

1.3. Ưu điểm, nhược điểm của nồi áp suất

   So với các cách nấu ăn thông thường khác, bạn có thể tham khảo các ưu và nhược điểm của nồi áp suất sau:

- Ưu điểm

  • Chất dinh dưỡng, hương vị của món ăn được giữ nguyên vì thiết kế của nồi khép kín 95% khiến chất dinh dưỡng không thể thoát ra ngoài bằng hơi nước.
  • Nồi đặc biệt hữu dụng đối với các bà nội trợ bận rộn vì thời gian nấu các món hầm sẽ được giảm tối đa 70% thời gian.
  • Gian bếp được đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát, không lưu mùi bởi nồi áp suất giữ nhiệt và hơi nước nên mùi thức ăn không có thể thoát ra ngoài trong quá trình nấu.
  • Bạn cũng có thể sử dụng nồi để bảo quản, giữ ấm thực phẩm đã nấu trong thời gian dài.
  • Giúp tăng độ ẩm, độ mềm, ngọt thịt của các thực phẩm đông lạnh để hương vị thịt trở nên tươi ngon. 

Nồi áp suất đặc biệt hữu dụng đối với các bà nội trợ bận rộn

Nồi áp suất đặc biệt hữu dụng đối với các bà nội trợ bận rộn

- Nhược điểm

   Mặc dù nồi áp suất sử dụng rất tiện lợi trong việc nấu ăn nhưng người dùng cũng nên chú ý các nhược điểm của nồi khi dùng như sau:

  • Nồi áp suất có nguy cơ nổ nếu không được sử dụng đúng cách hoặc bảo quản đúng kỹ thuật hoặc chất lượng nồi kém, thiết kế và các linh kiện không được đảm bảo an toàn.
  • Thực phẩm có thể không được nấu chín đều hoặc trào ra ngoài nếu bạn cho quá nhiều thức ăn vào nồi áp suất. 
  • Thói quen mở nắp nồi ngay sau khi nấu có thể gây bỏng, tổn thương vì hơi và nhiệt độ trong nồi áp suất lớn hơn so với các nồi thông thường khác. Bạn nên xả bớt hơi nóng khoảng 10 -  15 phút trước khi mở nắp.

1.4. Một số câu hỏi thường gặp

   Để có thể tìm hiểu kỹ hơn về nồi áp suất, bạn có thể tham khảo một số câu hỏi phổ biến của người mua dưới đây.

Nồi áp suất làm từ gì?

   Nồi áp suất thông thường được làm từ inox chống gỉ, hợp hợp kim nhôm vớ lớp phủ chống dính, chống xước có độ bền, chất lượng cao. Nắp được làm từ inox chuyên dụng có khả năng chịu được áp suất lớn, nhiệt độ cao. Tay cầm chủ yếu được làm từ nhựa ABS giúp người dùng cầm, nhấc nồi dễ dàng.

Tại sao nồi áp suất xì hơi?

   Nồi áp suất bị xì hơi vì hở van xả áp. Tuy nhiên, nguyên nhân chính của hiện tượng này là do vòng đệm (hoặc gioăng) cao su bị bám quá nhiều thức ăn nhưng không được vệ sinh kỹ hoặc sau khi vệ sinh, vòng không được gắn khớp với vị trí ban đầu khiến vòng bị lỏng. 

Tại sao nồi áp suất nổ?

Nồi áp suất nổ do nhiều nguyên nhân khác nhau như:

Trong quá trình nấu, do thiết kế của nhà sản xuất khiến áp suất trong nồi vượt quá ngưỡng cho phép và phát nổ;

Chất lượng, vật liệu sản xuất không đảm bảo an toàn để sử dụng dài hạn;

Cách sử dụng nồi áp suất không đúng gây tai nạn như việc đóng nắp bị lệch gioăng, kỹ thuật đóng sai, không kiểm tra kỹ hoạt động của các bộ phận quan trọng như van xả, chốt an toàn… 

Tại sao không mở được nồi áp suất?

   Nếu bạn sử dụng nồi áp suất điện, nguyên nhân chính có thể là do khoá nắp nồi không cho phép người dùng mở nồi khi áp suất cao hoặc van xả không hạ khi xả áp. Bạn có thể dùng que hoặc đùa đẩy van xả lên để áp suất giảm xuống.

Đối với nồi áp suất cơ, việc không mở được nắp nồi có thể là do bạn đây nắp sai gioăng trong khi áp suất nồi đang quá lớn khiến vòng đệm dính chặt vào thân nồi. 

Tại sao nồi áp suất phải có van an toàn?

   Nhà sản xuất thiết kế van an toàn để đảm bảo khi áp suất đạt đến ngưỡng cho phép, van an toàn sẽ giúp giảm bớt áp suất trong nồi bằng cách xả bớt hơi nước. Van sẽ hoạt động khi van giảm áp bị hỏng hoặc áp suất của nồi quá lớn.

Dùng nồi áp suất làm được những món gì?

   Bạn có thể sử dụng nồi áp suất để nấu cháo cho bé, hầm xương, nấu các món bò kho, phở, cá kho, thịt kho, gà hầm thuốc bắc… Đặc biệt, bạn cũng có thể dùng nồi để nấu bánh, nấu ngũ cốc hoặc cơm… bằng các chế độ được thiết lập sẵn từ nồi áp suất điện. 

Sử dụng nồi áp suất có thể giúp bạn chế biến thực phẩm nhanh hơn

Sử dụng nồi áp suất có thể giúp bạn chế biến thực phẩm nhanh hơn

2. Nồi áp suất hãng nào tốt nhất hiện nay?

   Hãy để việc bếp núc của bạn trở nên đơn giản, tiện nghi hơn bằng sự góp mặt của 1 trong các thương hiệu nồi áp suất tốt nhất hiện nay. Cùng checklist những hãng đang được ưa chuộng trên thị trường dành riêng cho người yêu nội trợ:

2.1. Top 10 thương hiệu nồi áp suất tốt nhất

#01. Nồi áp suất Sunhouse

- Nguồn gốc/Xuất xứ: Việt Nam liên doanh Hàn Quốc

- Mức giá dao động: 500.000 đồng - 1.500.000 đồng

- Các dòng sản phẩm/Models nổi bật: Nồi áp suất cơ Sunhouse Việt Nam SHA8504 5 lít; Nồi áp suất điện Sunhouse SHD 1767 6.0 lít; Nồi áp suất điện Sunhouse SHD1755 5 lít…

- Đánh giá tổng quan: Sunhouse là thương hiệu sản xuất đồ dùng gia đình nổi tiếng ở thị trường Việt Nam lâu năm nên được nhiều khách hàng tin tưởng, sử dụng. Các dòng sản phẩm nồi áp suất sunhouse có nhiều phân khúc khác nhau, kiểu dáng, kích thước đa dạng. Tuy nhiên, độ bền của nồi không được đánh giá cao. 

Nồi áp suất Sunhouse

Nồi áp suất Sunhouse

#02. Nồi áp suất Philips

- Nguồn gốc/Xuất xứ: Hà Lan

- Mức giá dao động: 1.400.000 đồng - 2.300.000 đồng

- Các dòng sản phẩm/Models nổi bật: Nồi áp suất Philips HD2136, HD2103, HD2136/65, Philips HD 2139,…

- Myreview: Thương hiệu Philips được đánh giá là dòng sản phẩm cao cấp với thiết kê sang trọng, tao nhã. Nồi áp suất có chất lượng, độ bền cao bởi các linh kiện được sản xuất theo công nghệ hiện đại.

Nồi áp suất Philips

Nồi áp suất Philips

#03. Nồi áp suất Supor

- Nguồn gốc/Xuất xứ: Trung Quốc

- Mức giá dao động: 500.000 đồng - 1.800.000 đồng

- Các dòng sản phẩm/Models nổi bật: Nồi áp suất Trung Quốc cơ YL183F5 3.5 lít; Nồi áp suất điện Supor SPC50YA310VN 5.0 lít; CYSB50YC10DVN-100 5 lít…

- Đánh giá tổng quan của tôi: Các sản phẩm được thiết kế theo kiểu dáng trang nhã phù hợp với mọi không gian bếp. Đặc biệt, hãng áp dụng công nghệ đèn báo hiệu áp suất nồi điện an toàn, người dùng có thể mở nắp.

Nồi áp suất Supor

Nồi áp suất Supor

#04. Nồi áp suất Bluestone

- Nguồn gốc/Xuất xứ: Singapore

- Mức giá dao động: 1.200.000 đồng - 2.000.000 đồng

- Các dòng sản phẩm/Models nổi bật: Nồi áp suất điện BlueStone PCB-5619 5 lít; Nồi áp suất điện Bluestone PCB-5629 5 lít; Nồi áp suất điện Bluestone PCB-5763 5 lít…

- Đánh giá của tôi: Nồi áp suất Bluestone được thiết kế theo hình chiếc niệu tạo cảm giác mềm mại, trang nhã, thân quen trong bếp Việt. Đặc biệt, nồi có cấu trúc 5 lớp giúp thức ăn chín đều, thơm ngon. Nồi được thiết kế 2 khoá an toàn với 12 biện pháp bảo vệ để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, hãng chủ yếu sản xuất nồi áp suất điện.

Nồi áp suất Bluestone

Nồi áp suất Bluestone

#05. Nồi áp suất Elmich

- Nguồn gốc/Xuất xứ: Cộng hoà Séc

- Mức giá dao động: 1.600.000 đồng - 2.000.000 đồng

- Các dòng sản phẩm/Models nổi bật: Nồi áp suất inox 304 Elmich 6L EL3371 - 2353371; Nồi áp suất Liên Xô Elmich 4L EL3369 - 2353369; Nồi áp suất 5L Elmich PCE-1802; nồi áp suất inox 5,8L Tiross TS9483…

- Đánh giá tổng quan: Vì nồi được thiết kế, đánh giá theo tiêu chuẩn Châu Âu nên sản phẩm nồi áp suất, bao gồm nồi áp suất cơ và nồi áp suất điện đều có mức giá “bạc triệu” như công nghệ anod siêu bền, khoá giữ chặt nồi và thân nồi đảm bảo an toàn, sức khoẻ… Nhược điểm của hãng là giá thành tương đối cao. 

Nồi áp suất Elmich

Nồi áp suất Elmich

#06. Nồi áp suất Kangaroo

- Nguồn gốc/Xuất xứ: Việt Nam

- Mức giá dao động: 800.000 đồng - 1.600.000 đồng

- Các dòng sản phẩm/Models nổi bật: Nồi áp suất điện 5.0l Kangaroo KG280N; Nồi áp suất điện 6.0 Lít Kangaroo KG136; Nồi áp suất điện tử 5L Kangaroo KG5P1…

- Review thương hiệu: Hãng sản xuất các nồi áp suất giá rẻ, tầm trung phù hợp với mọi gia đình. Các thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, van xả thông minh và màn hình LED hiển thị các thông số.

Nồi áp suất Kangaroo

Nồi áp suất Kangaroo

#07. Nồi áp suất Midea

- Nguồn gốc/Xuất xứ: Trung Quốc

- Mức giá dao động: 700.000 đồng - 2.000.000 đồng

- Các dòng sản phẩm/Models nổi bật: Nồi Áp Suất MIDEA MY-CH501A, Nồi áp suất MIDEA MY-CH501B, Nồi Áp Suất Điện Midea MY-CS5039 (5.0 Lít), Nồi áp suất midea MY-12CH502, Nồi Áp Suất Điện Midea MY-HT5077P…

- Đánh giá của tôi: Nồi áp suất có thiết kế vỏ ngoài sang trọng. Lòng nồi chống dính dễ vệ sinh sau sử dụng. Nồi được đánh giá cao trong khả năng giữ nhiệt của các món ăn. Tuy nhiên, độ bền của sản phẩm còn khá thấp.

Nồi áp suất Midea

https://shorten.asia/sGVuHbhr

#08. Nồi áp suất Panasonic

- Nguồn gốc/Xuất xứ: Nhật Bản

- Mức giá dao động: 600.000 đồng - 2.000.000 đồng

- Các dòng sản phẩm/Models nổi bật: Nồi áp suất điện đa năng Nhật Bản CFXB60-100x; Panasonic 3 lít NF-N30ASRA; nồi áp suất mini Panasonic 1.5 lít NF-N15SRA…

- Đánh giá tổng quan: Điểm đặc biệt của thương hiệu này là các sản phẩm nồi áp suất điện được sản xuất dung tích dưới 5 lít như 2 lít, 1.5 lít, 3 lít… phù hợp cho gia đình có ít thành viên. Tuy nhiên, các sản phẩm của Panasonic không được đánh giá cao về thiết kế bởi các mẫu mã khá đơn điệu, mộc mạc.

Nồi áp suất Panasonic

Nồi áp suất Panasonic

#09. Nồi áp suất Sharp

- Nguồn gốc/Xuất xứ: Nhật Bản, Thái Lan

- Mức giá dao động: 1.000.000 đồng - 2.300.000 đồng

- Các dòng sản phẩm/Models nổi bật: Nồi áp suất Sharp KS-180S 6 lít; nồi áp suất Thái Lan ks-280v; nồi áp suất sharp ks-180v…

- Myreview: Các nồi áp suất Sharp có thời gian sử dụng lâu bền, có hệ thống khoá trẻ em và thiết kế van xả thông minh giúp người dùng tránh bị bỏng hơi. Sản phẩm không đa dạng mẫu mã, kích cỡ.

Nồi áp suất Sharp

Nồi áp suất Sharp

#10. Nồi áp suất Lock&lock

- Nguồn gốc/Xuất xứ: Hàn Quốc

- Mức giá dao động: 1.000.000 đồng - 3.000.000 đồng

- Các dòng sản phẩm/Models nổi bật: Nồi Áp Suất Lock&Lock One touch CCP226SLV 22cm (6L), Nồi Áp Suất Lock&Lock One touch CCP227SLV 22cm (7L), Nồi Áp Suất Lock&Lock LYD2182 4L…

- Đánh giá tổng quan: Lock&Lock là thương hiệu đi đầu trong công nghệ giữ ấm thức ăn nên nồi áp suất đảm bảo nhiệt độ, áp suất an toàn, cần thiết để làm mềm thức ăn trong thời gian nhất định. Tuy nhiên, Lock&Lock chủ yếu sản xuất nồi áp suất cơ, khối lượng nồi khá nặng, lên đến 3.5 kg do đáy dày 3 lớp chống cháy, chống dính nồi.

Nồi áp suất Lock&lock

Nồi áp suất Lock&lock

2.2. Những thương hiệu nồi áp suất khác có mặt trên thị trường

   Ngoài các thương hiệu trên, một số thương hiệu khác cũng được người dùng chọn mua như nồi áp suất ferroli, goldsun, tefal, comet, maccook, xiami, zojirushi… Nồi áp suất của các hãng đều có các chức năng, công dụng, thiết kế của nồi áp suất cơ bản.

   Các thương hiệu này không chuyên dòng sản phẩm nồi áp suất nên nồi không có đa dạng các công dụng, thiết kế khác nhau.

3. Nên mua nồi áp suất điện hay cơ?

   Đây là thắc mắc của đa số chị em khi chọn mua nồi áp suất. Để xác định chính xác sản phẩm theo mong muốn, nhu cầu, bạn nên tham khảo các thông tin chi tiết về nồi áp suất cơ và điện dưới đây.

3.1. So sánh nồi áp suất cơ và nồi áp suất điện

 

Nồi áp suất điện

Nồi áp suất cơ

Cách sử dụng

Hệ thống điện, nhiệt được cung cấp trực tiếp cho nồi

Dùng bếp lửa, bếp điện riêng để làm nóng nồi

Dung tích

Đa số từ 5 lít trở lên

Từ 3 lít trở lên

Khối lượng

4kg trở lên

1 -3 kg

Tiện ích khác

Có các chế độ nấu tự động khác nhau như nấu cơm, làm bánh, nấu ngũ cốc, hầm xương…

Chỉ sử dụng để hầm các món thịt, xương… hoặc nấu các món khác phụ thuộc kinh nghiệm của người dùng.

Giá thành

Từ 700.000 đồng đến 3.000.000 đồng

Từ 300.000 đồng đến 1.500.000 đồng

   Dựa theo các thông tin kỹ thuật trên, có thể thấy nồi áp suất cơ và áp suất điện có các ưu, nhược điểm sau:

- Nồi áp suất điện

   Theo quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá, các sản phẩm đồ dùng gia đình được điện tử hoá giúp các bà nội trợ dễ dàng hơn trong việc nấu các món ăn. Nồi áp suất điện công nghiệp được làm nóng trực tiếp bằng điện với các ưu điểm, nhược điểm dưới đây:

Ưu điểm:

  • Người dùng được tư vấn mua nồi áp suất điện có thể chọn nhiều chế độ nấu khác nhau như nấu canh, nấu cơm, nấu ngũ cốc, làm bánh… được cài đặt nhiệt độ, thời gian tự động giúp người dùng dễ dàng sử dụng.
  • Nồi có chức năng tự ngắt điện khi nhiệt độ quá cao hoặc áp suất quá lớn để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  • Khi chưa xả hết khí nóng trong nồi, hệ thống khoá nắp nồi không được phép mở.

Nhược điểm:

  • Giá thành sản phẩm cao hơn so với nồi áp suất cơ có cùng dung tích.
  • Các hãng gia dụng điện tử chủ yếu sản xuất nồi có dung tích lớn từ 5 lít trở nên. Vì thế, nếu bạn mua nồi áp suất nhỏ dưới 5 lít, bạn chỉ có thể chọn mua nồi áp suất cơ.
  • Vì nồi sử dụng nguồn điện bên trong nên khi bị hỏng, bạn không thể nấu bằng các loại bếp khác như bếp gas, bếp điện…

- Nồi áp suất cơ

Nồi áp suất dùng cho bếp từ là dòng sản phẩm sử dụng nhiệt của bếp ga hoặc bếp điện để làm nóng thức ăn, nồi áp suất cơ có các ưu điểm, nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

  • Giá thành tương đối thấp, phù hợp kinh tế của nhiều hộ gia đình.
  • Dễ dàng vệ sinh lau chùi, rửa sạch các bộ phận của nồi sau khi sử dụng vì không có mạch điện trong nồi.
  • Nồi được sử dụng dễ dàng, linh hoạt với các loại bếp khác nhau.
  • Được làm từ chất liệu cao cấp nên nồi có thể chịu được lực, được nhiệt độ cao.

Nhược điểm:

  • Vì nồi có áp suất cao nên cần sử dụng cẩn thận để tránh phòng, bỏng tay khi mở nắp.
  • Nồi áp suất nấu ga hoạt động theo sự điều chỉnh của người nấu, không có tính tự động ngắt nguồn để đảm bảo an toàn nên người dùng phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.
  • Các chức năng, công dụng của nồi bị giới hạn do thiết kế. Thông thường, nồi chỉ có chức năng hầm, làm mềm thức ăn.

3.2. Nên mua nồi áp suất điện hay cơ? 

   Theo kinh nghiệm mua nồi áp suất, khi chọn mua loại điện hay cơ, bạn nên cân nhắc nhu cầu sử dụng, không gian bếp, số lượng thành viên để chọn nồi phù hợp.

   Nồi áp suất cơ phù hợp gia đình có ít thành viên, diện tích bếp nhỏ, mục đích sử dụng để nấu một số món ăn nhất định giúp tiết kiệm chi phí.

   Nồi áp suất điện phù hợp gia đình có nhiều thành viên, diện tích bếp lớn, sử dụng nồi để nấu đa dạng các món ăn với chế độ hẹn giờ được xác định. Đặc biệt, nếu gia đình có trẻ nhỏ, người già, bạn nên sử dụng loại nồi áp suất điện cho bé, người già để đảm bảo an toàn.

Mua nồi áp suất điện hay cơ cần cân nhắc về nhu cầu sử dụng và nhiều yếu tố khác

Mua nồi áp suất điện hay cơ cần cân nhắc về nhu cầu sử dụng và nhiều yếu tố khác

Kết luận: Mua nồi áp suất hãng nào tốt nhất?

   Các hãng Philips hoặc Sharp sẽ là gợi ý hấp dẫn giúp bạn trả lời câu hỏi nên dùng nồi áp suất điện của hãng nào. Đây là những hãng tiên phong trong công nghệ của các thiết bị gia dụng điện tử nên các sản phẩm sản xuất có độ bền cao, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

   Nếu bạn đang muốn tìm mua nồi áp suất cơ, nồi áp suất hãng Lock&Lock sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để các món ăn nóng, thơm ngon.

   Trên đây là các thông tin chi tiết về nồi áp suất điện, cơ và các thương hiệu nổi tiếng. Hy vọng qua bài viết, bạn đã có thể trả lời được câu hỏi nồi áp suất loại nào tốt nhất, mua hãng nào và nồi áp suất giá bao nhiêu.

   Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhiệt tình nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm, theo dõi.

Tags :
chưa có bình luận “Nên mua nồi áp suất điện hay cơ? Mua của hãng nào tốt nhất?”

Các tin khác

Đánh giá bếp từ Bluestone mới nhất - Đừng bỏ lỡ!

Bluestone không còn xa lạ với người tiêu dùng trong thế giới đồ gia dụng. Đừng bỏ lỡ đánh giá bếp từ Bluestone mới nhất để có lựa chọn phù hợp khi mua sắm.

Đánh giá bếp từ Bosch chi tiết – Top 3 sản phẩm được khuyên dùng

Tham khảo đánh giá bếp từ Bosch, biết ưu nhược điểm sản phẩm giúp người tiêu dùng có lựa chọn mua phù hợp. Đừng bỏ lỡ!!!

[Review] Top 3 bếp từ Sunhouse tốt nhất 2021 được khuyên dùng

Review bếp từ Sunhouse chi tiết, đánh giá ưu, nhược điểm của bếp điện từ Sunhouse. Tham khảo top 3 bếp từ Sunhouse tốt nhất 2021 được khuyên dùng.